Cô giáo kéo lê nữ sinh ‘vi phạm đạo đức nghiêm trọng’

Rate this post

Cô giáo trường THPT Đa Phúc túm áo, kéo lê một nữ sinh từ cửa vào lớp sẽ bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nghiêm trọng cùng nhiều lỗi khác.

Gần 3 tháng sau vụ cô Nguyễn Thị Phượng, chủ nhiệm lớp 12D4, túm áo, kéo lê một nữ sinh từ cửa vào lớp, trường THPT Đa Phúc tuần trước đã có báo cáo chính thức về vụ việc.

Báo cáo nêu hôm 29/9, bí thư lớp 12D4 được giao nhiệm vụ nhiều lần nhưng không làm đúng kế hoạch nên bị cô giáo bắt ra đứng ở ngoài cửa lớp. Học sinh xin lỗi cô và quỳ xuống, cô giáo nhắc nhưng em này không đứng lên. Sau đó, cô một tay cầm điện thoại, một tay túm áo, kéo lê học sinh vào lớp.

Trong video lan truyền trên mạng, nữ sinh khóc, không thể tự đứng dậy, còn cô giáo nói “Cô đừng làm người khác nhục mặt vì cô nhé”. Nhà trường xác định lúc đó, sức khỏe nữ sinh không tốt. Em cũng tha thiết xin cô tha lỗi.

Tại cuộc họp hội đồng sư phạm ngày 4/12, https://lambangdaihocchinhquy.info xác định cô Phượng đã “vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng”. Nữ giáo viên còn nhận lỗi chậm, bao biện cho bản thân, liên hệ với học sinh và phụ huynh gây tâm lý bất an.

co giaoCô giáo nắm cổ áo học sinh lôi vào lớp. Ảnh cắt từ video

Ngoài ra, trường THPT Đa Phúc phát hiện thêm nhiều sai phạm của giáo viên này như thu tiền học thêm và học Tiếng Anh bổ trợ năm học trước thừa 26,5 triệu đồng nhưng không báo lại với phụ huynh và học sinh, thu 715.00 mỗi học sinh để đi thực tế dù trường không có chủ trương này.

Trong cuộc họp, Lambangdaihocchinhquy lấy phiếu kín về hình thức kỷ luật cô Phượng. 63 trong 82 người có mặt đồng ý mức kỷ luật cảnh cáo. Có 5 người đề nghị mức buộc thôi việc. Số còn lại cho rằng chỉ cần kỷ luật khiển trách cô Phượng.

Chi bộ nhà trường đã báo cáo Ủy ban kiểm tra huyện ủy và tổ chức kỷ luật đảng viên vào giữa tháng 12. Trường cũng đề nghị Công an huyện Sóc Sơn cung cấp kết quả điều tra để kỷ luật về chính quyền theo Luật Viên chức.

Đến nay, trường chưa thông tin cụ thể về hình thức kỷ luật cô Phượng. Giáo viên này đã đi dạy trở lại, được giao môn Giáo dục địa phương.

Trường THPT Đa Phúc ở huyện Sóc Sơn, có khoảng 2.000 học sinh ở ba khối lớp. Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 hàng năm của trường khoảng 6,5 điểm mỗi môn.